Giỏ hàng

5 lợi ích thần kỳ từ trái lê

1 quả lê có thể cân cả thế giới, ngọt - giòn - thơm thì ngại gì không ăn 1 quả mỗi ngày bạn nhỉ?

1) Lê tăng cường hệ thống miễn dịch

Lê là nguồn cung cấp dồi dào các loại vitamin như B2, B3, B6, C và K.Nó cũng giàu chất canxi, folate, kali, magie, đồng và mangan. Hợp chất này hỗ trợ tối đa tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể. 

2) Lê cung cấp năng lượng

Khi cơ thể có dấu hiệu mệt mỏi hay suy nhược, hãy thử ăn một trái lê, nó sẽ mang đến cho bạn năng lượng dồi dào từ những thành phần glucose và fructose tự nhiên. 

3) Lê giúp giảm cholesterol

Lê có chứa pectin, có tác dụng rất lớn trong việc giảm mức cholesterol trong máu. Ngoài ra chất xơ còn giúp giảm thiểu lượng cholesterol xấu bằng cách liên kết ruột mật, được tiết ra từ cholesterol và đào thải chúng ra khỏi cơ thể.

4) Lê ngăn ngừa loãng xương

Lê chứa nhiều khoáng chất boron đóng vai trò điều hòa sự hấp thu và phân phối các khoáng chất đa lượng. Chúng giúp cơ thể hấp thu canxi nên boron rất cần thiết cho "sức khỏe" của xương. 

5) Lê bảo vệ sức khỏe tim mạch

Theo một nghiên cứu công bố năm 2007 trên Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng của Mỹ, những loại quả có sắc tố xanh và vàng (bao gồm cả quả lê) sẽ làm giảm nguy cơ tử vong vì bệnh tim mạch, đặc biệt với phụ nữ đã mãn kinh, lượng chất xơ dồi dào trong trái lê có tác dụng rất tốt cho sức khỏe tim mạch.

-numposts="5" width="100%" data-colorscheme="light">

Danh mục tin tức

Từ khóa