Giỏ hàng

Táo đã chống lại Ung thư như thế nào?

Theo các chuyên gia, số ca mắc ung thư tăng nhanh trong những năm gần đây do tác nhân thực phẩm không an toàn đứng hàng đầu, chiếm khoảng 35%, do thực phẩm ô nhiễm các chất độc hại, thuốc trừ sâu trong quá trình sản xuất nông sản thực phẩm, hóa chất bảo quản, rồi quá trình chế biến sử dụng thực phẩm cháy, thực phẩm hun khói, hay việc người dân ăn uống thiếu khoa học, ít rau xanh, hoa quả.

Hiện nay các loại bệnh ung thư quái ác đã gần như gõ cửa từng gia đình Việt Nam, để bảo vệ sức khỏe cho mình ở hiện tại và lâu dài, chúng ta nên điều chỉnh lối sống, cần phải lựa chọn kỹ các loại thực phẩm cho gia đình và ăn uống khoa học hơn, nhiều rau quả và trái cây.

Một nghiên cứu gần đây cho thấy, ĂN 1 QUẢ TÁO MỖI NGÀY GIÚP GIẢM NGUY CƠ UNG THƯ. 

Ngừa ung thư ruột kết: Chất xơ trong táo lên men trong ruột kết sẽ sản xuất ra các hợp chất có thể giúp chống lại sự hình thành của các tế bào ung thư, giảm 50% nguy cơ phát triển khối u.

Kiểm soát cholesterol trong máu: Táo chứa chất xơ hòa tan cao ở dạng pectin phá vỡ các chất béo trong ruột để giảm mức độ cholesterol trong cơ thể, một trái có trung bình có khoảng 4g chất xơ.

Nhờ có các sợi chất xơ hấp thụ nước dư thừa từ phân để giúp bạn kiểm soát được tình trạng tiêu chảy và táo bón.

Những người yêu thích loại trái cây này cũng giảm 25% nguy cơ ung thư phổi và 20% ung thư vú.

Quan trọng nhất, khi tìm mua bất kỳ loại trái cây nào cũng phải biết rõ nguồn gốc xuất xứ mới có thể phát huy được các công dụng thần kỳ kể trên nhé.

Nguồn: Theo Cancer News


-numposts="5" width="100%" data-colorscheme="light">

Danh mục tin tức

Từ khóa